LoaderIcon
100%

Cần Thơ dần nóng lên giá đất quận Ninh Kiều 80 triệu đồng/m2

07 - 02 - 2020

Thúy Duyên

banner 1
Cần Thơ dần nóng lên giá đất quận Ninh Kiều 80 triệu đồng/m2

Việc thay đổi khung giá đất mới trên khắp các tỉnh thành trong đó có Cần Thơ hiện đang dần nóng lên ở thị trường bất động sản. Sau đầu năm Canh Tý, giá đất thành phố Cần Thơ dao động ngày càng khả quan cao nhất tại các quận 10–78 triệu đồng/m2 và các huyện từ 3,3-5,5 triệu đồng/m2. 

Từ thông tin UBND TP Cần Thơ mới đây đã ban hành Quyết định số 19 quy định bảng giá đất năm (2020-2024) trên địa bàn TP Cần Thơ. 

Tin tức khác: Đón xuân Canh Tý BĐS Cần Thơ nơi dạo bước của nhiều ông lớn

Theo đó, Phụ lục I là bảng giá đất trồng cây hàng năm bao gồm đất trồng lúa, đất trồng cây hàng năm khác, đất nuôi trồng thủy sản. Phụ lục II là bảng giá đất trồng cây lâu năm. Phụ lục III.1-III.9 là bảng giá đất ở tại đô thị và nông thôn. Phụ lục IV.1-IV.9 là bảng giá đất thương mại, dịch vụ tại đô thị và tại nông thôn. Phụ lục V.1-V.9 là bảng giá đất sản xuất, kinh doanh phi nông nghiệp không phải là đất thương mại, dịch vụ tại đô thị và tại nông thôn.

Mức giá các loại đất quy định tại quyết định này được áp dụng để làm căn cứ tính tiền sử dụng đất khi Nhà nước công nhận quyền sử dụng đất ở của hộ gia đình, cá nhân đối với phần diện tích trong hạn mức; cho phép chuyển mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp, đất phi nông nghiệp không phải là đất ở sang đất ở đối với phần diện tích trong hạn mức giao đất ở cho hộ gia đình, cá nhân.

tuyen duong hoa binh duoc cho la muc gia cao nhat tai can tho

Tuyến đường Hòa Bình được cho là mức giá đất cao nhất tại Cần Thơ. 

Đồng thời, mức giá dùng để tính thuế sử dụng đất; tính phí và lệ phí trong quản lý, sử dụng đất đai; tính tiền xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai; tính tiền bồi thường cho Nhà nước khi gây thiệt hại trong quản lý sử và sử dụng đất đai; tính giá trị quyền sử dụng đất để trả cho người tự nguyện trả lại đất cho Nhà nước đối với  trường hợp đất trả lại là đất Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất, công nhận quyền sử dụng đất, đất thuê rẻ tiền thuê đất một lần cho cả thời gian thuê.

Tin tức khác: Diễn biến thị trường BĐS Cần Thơ năm 2020

Theo quyết định, đối với đất ở tại đô thị, mỗi tuyến đường phố đô thị được chia thành nhiều đoạn có khả năng sinh lợi và kết cấu hạ tầng khác nhau. Tùy theo mức sinh lợi và kết cấu hạ tầng từng đoạn đường của tuyến đường đó để xác định giá đất từ thấp đến cao. Mỗi tuyến đường chia ra làm bốn vị trí…

Từ đó giá đất các quận, huyện được chia ra tổng thể bao gồm quận Ninh Kiều có mức giá cao nhất so với khu vực khác được cho là thủ phủ của miền Tây như đường Hòa Bình với 78 triệu đồng/m2. Tiếp đến là đường Nguyễn Trãi 50 triệu đồng/m2, mức giá cao thứ 3 là tuyến đường Châu Văn Liêm, Hai Bà Trưng, Lý Tự Trọng, Nguyễn An Ninh, Nguyễn Thái Học và Võ Văn Tần cùng giá 48 triệu đồng/m2.

Tiếp đến là quận Bình Thủy cũng không kém cạnh dao động với mức giá 13,5 triệu đồng/m2. Giá đất ở cao nhất tại quận Cái Răng là 10 triệu đồng/m2, bao gồm các tuyến đường như Duy Tân, Đinh Tiên Hoàng, Hàm Nghi, Lê Thái Tổ, Lý Thường Kiệt, Ngô Quyền. 

Tin tức khác: Những điều cần biết về thủ tục mua đất dự án

Tại quận Ô Môn là đường 26 tháng 3 với giá 15,4 triệu đồng/m2. Giá đất cao nhất ở quận Thốt Nốt là 13,2 triệu đồng/m2 bao gồm các đường Bạch Đằng, đường bờ kè Hòa Bình, Lê Lợi, Nguyễn Thái Học, quốc lộ 91, Thoại Ngọc Hầu, Tự Do. Cuối cùng là các huyện Phong Điền và Thới Lai là 5,5 triệu đồng/m2. Giá đất ở huyện Vĩnh Thạnh là 3,3 triệu đồng/m2, còn tại huyện Cờ Đỏ là 3,85 triệu đồng/m2. 

Từ trên cho thấy từng khung giá đất tại Cần Thơ đã mang một làn sóng mới mẻ đến thị trường bất động sản cùng nhiều yếu tố tiềm ẩn. Với sự ưu tiên tốc độ tăng trưởng kinh tế và phát triển hạ tầng đã tạo cơ hội cho BĐS Cần Thơ cất cánh thu hút nhiều nhà đầu tư, tập đoàn lớn chuyển đến và khai thác trên địa bàn các quận huyện ngày một lớn hơn. Bước vào năm 2020 sẽ là một cục diện mới từ khung giá đất đến môi giới bất động sản những dự án khu quy hoạch đẳng cấp và hiện đại, sau bao thăng trầm trên thị trường bất động sản toàn quốc lẫn thành công đến thất bại từ năm 2019. 

Thúy Duyên

* Tất cả bài viết đều thuộc về tuongtaccongdong.com, những sao chép hoăc sử dụng lại yêu cầu ghi trích dẫn nguồn về tuongtaccongdong.com. Xin cảm ơn!

Mua bán nhà đất

Tin liên quan

Hành trình kết nối cùng Tự tả cơ đồ chinh phục thế giới