LoaderIcon
100%

5 đề xuất mới để người dân TP.HCM có nhà ở

27 - 01 - 2020

Trung Phan

banner 1
5 đề xuất mới để người dân TP.HCM có nhà ở

Hiệp hội Bất động sản TP.HCM vừa đưa ra năm góp ý vào kế hoạch phát triển nhà ở TP năm nay.

TP.HCM hiện có khoảng 13 triệu dân đang sinh sống và làm việc, cộng thêm việc cứ năm năm con số này tăng thêm 1 triệu người khiến việc có chỗ ở cho người dân đang là vấn đề nan giải.

Tin tức khác: Năm 2020, Chương trình phát triển đô thị cơ bản được phủ kín

Để giải quyết bài toán này, Hiệp hội Bất động sản TP đưa ra năm đề xuất.

Thứ nhất là giải pháp thực hiện kế hoạch phát triển nhà ở thương mại trong dự án. Thị trường bất động sản ở TP năm 2019 là năm thứ hai liên tiếp bị sụt giảm về quy mô, có biểu hiện lệch pha cung - cầu và gặp rất nhiều khó khăn, thách thức như sụt giảm số lượng dự án nhà ở thương mại và cả dự án nhà ở xã hội.

Bai toan nha o cho nguoi dan tphcm khong de giai quyet

Bài toán nhà ở cho người dân TP.HCM không dễ giải quyết. Ảnh: KIÊN CƯỜNG

Vì vậy, Hiệp hội đề nghị UBND TP xem xét thấu đáo các đề xuất của Hiệp hội để ban hành quy trình các bước xét duyệt hợp lý đối với các dự án nhà ở thương mại có quỹ đất hỗn hợp.

Thứ hai, đề xuất giải pháp thực hiện kế hoạch phát triển nhà ở xã hội. Thứ ba, đề xuất giải pháp thực hiện kế hoạch xây dựng lại các chung cư cũ. Theo đó, các cơ quan chức năng cần tháo gỡ các vướng mắc để thực hiện hiệu quả kế hoạch xây dựng lại các chung cư cũ trong năm 2020.

Thứ tư, đề xuất bổ sung kế hoạch chỉnh trang, di dời, tái định cư nhà trên và ven kênh rạch vào “Kế hoạch phát triển nhà ở TP năm 2020” và các giải pháp thực hiện.

Cuối cùng là đề xuất bổ sung kế hoạch phát triển nhà ở để phục vụ tái định cư vào “Kế hoạch phát triển nhà ở TP.HCM năm 2020”.

Mẫu Biệt Thự: Xoe mắt với những mẫu biệt thự 2 tầng mái thái đẹp

Hiệp hội tán thành chủ trương của UBND TP về thực hiện nhiều phương thức bố trí nhà ở để phục vụ tái định cư, không nhất thiết chỉ thực hiện một phương thức Nhà nước phát triển các dự án nhà tái định cư như trước đây.

(Nguồn K.CƯỜNG/plo.vn)

* Tất cả bài viết đều thuộc về tuongtaccongdong.com, những sao chép hoăc sử dụng lại yêu cầu ghi trích dẫn nguồn về tuongtaccongdong.com. Xin cảm ơn!

Mua bán nhà đất

Tin liên quan

Hành trình kết nối cùng Tự tả cơ đồ chinh phục thế giới