100%

TPHCM đấu giá 2.200 căn hộ tái định cư

03 - 05 - 2020

Thúy Duyên

TPHCM đấu giá 2.200 căn hộ tái định cư

14 block chung cư với 2.200 căn hộ mà TPHCM sắp đem ra đấu giá đã được Ban Quản lý Khu đô thị Thủ Thiêm ký kết hợp đồng mua vào ngày 22/2/2012 để phục vụ tái định cư cho Khu đô thị Thủ Thiêm.

Thông tin từ UBND TPHCM ngày 2/5 cho biết, UBND TP đã chấp thuận đề xuất của Sở Tài nguyên Môi trường về phương án đấu giá tài sản tạo lập bằng nguồn vốn ngân sách Nhà nước đối với giá trị quyền sử dụng đất và công trình xây dựng trên đất, tài sản khác gắn liền với đất tại các lô đất R1, R2, R3 thuộc khu 38,4 ha trong dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm (phường Bình Khánh, quận 2, TPHCM).

Tin tức khác: Thị trường bất động sản: Doanh nghiệp không "ngủ đông"

Theo Sở Tài nguyên Môi trường, 3 lô đất này có diện tích 45.971,4m2, đã hoàn tất xây dựng 14 block với 2.220 căn hộ và các dịch vụ tiện ích. Ngoài ra còn có hồ bơi, nhà sinh hoạt cộng đồng, khu công viên và các công trình phục vụ. Hệ thống cấp nước, cấp điện cũng đã được thi công hoàn tất.

Theo phương án đã được chấp thuận của Sở Tài nguyên Môi trường, do 3 lô đất này có giá trị lớn, mục đích đấu giá không phải để ở mà để phục vụ kinh doanh bất động sản, nên đối tượng tham gia đấu giá phải là doanh nghiệp kinh doanh bất động sản.

2200 can ho ma tp hcm sap dem ra dau gia nam trong khu tai dinh cu 38,4 h o binh khanh

2.200 căn hộ mà TPHCM sắp đem ra đấu giá nằm trong khu tái định cư 38,4ha ở Bình Khánh.

Người tham gia đấu giá phải nộp tiền đặt trước là 20% giá khởi điểm của giá trị quyền sử dụng đất và công trình xây dựng trên đất, tài sản khác gắn liền với đất tại các lô đất R1, R2, R3 và nộp vào tài khoản ngân hàng theo quy định, không áp dụng thay thế tiền đặt trước bằng bảo lãnh ngân hàng.

Phương thức đấu giá là trả giá lên và đấu giá trực tiếp bằng lời nói tại cuộc đấu giá. Thời hạn giao đất không quá 50 năm từ thời điểm có hiệu lực của quyết định công nhận kết quả trúng đấu giá.

Tin tức khác: Quảng Nam sẽ có thêm 14 dự án đô thị

UBND TPHCM giao Trung tâm dịch vụ đấu giá TPHCM tổ chức thực hiện đấu giá, đồng thời Sở Tài chính chủ trì, phối hợp Cục Thuế TPHCM và các cơ quan liên quan hướng dẫn Trung tâm phát triển quỹ đất TP HCM, người trúng đấu giá về phương thức nộp tiền.

Về thời gian tổ chức thực hiện buổi đấu giá, Sở Tài nguyên Môi trường cho biết trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ khi nhận quyết định phê duyệt của UBND TPHCM và thông báo giá khởi điểm, phương thức nộp tiền của Sở Tài chính, cơ quan chức năng sẽ ký hợp đồng dịch vụ đấu giá tài sản với đơn vị thực hiện để triển khai thực hiện theo quy định.

Theo tìm hiểu của Tiền Phong, 14 block chung cư với 2.200 căn hộ này đã được Ban Quản lý Khu Thủ Thiêm ký kết hợp đồng mua vào ngày 22/2/2012. Những căn hộ này thuộc Khu dân cư tái định cư Bình Khánh rộng 38,4ha để phục vụ tái định cư Khu đô thị Thủ Thiêm. Chủ đầu tư 14 block chung cư này là liên danh công ty TNHH TM Đầu tư Công đoàn Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, Công ty CP Xây dựng số 1, Công ty TNHH Xây dựng Thuận Việt và Tổng Công ty Xây dựng Trường Sơn.

Khi đó, ngoài hợp đồng mua 2.220 căn hộ chung cư nêu trên, Ban Quản lý Khu Thủ Thiêm đã ký hợp đồng mua 1.570 căn hộ chung cư với Công ty Cổ phần Thương mại Xây dựng (Vietracimex), mua 1.080 căn hộ chung cư thuộc Khu dân cư tái định cư Bình Khánh (38,4 ha) với Công ty Cổ phần Đức Khải và hợp đồng mua 4.200 căn hộ chung cư thuộc Khu dân cư Bình Khánh (30,2ha) với Công ty TNHH phát triển Quốc tế Thế Kỷ 21 để phục vụ tái định cư Khu đô thị Thủ Thiêm. Tuy nhiên, đến nay tất cả các căn hộ này đều bỏ không, vắng bóng cư dân.

(Nguồn Duy Quang/Tienphong)

* Tất cả bài viết đều thuộc về tuongtaccongdong.com, những sao chép hoăc sử dụng lại yêu cầu ghi trích dẫn nguồn về tuongtaccongdong.com. Xin cảm ơn!

Mua bán nhà đất

Tin liên quan

Hành trình kết nối cùng Tự tả cơ đồ chinh phục thế giới