100%

RỪNG TRÀM TRÀ SƯ - AN GIANG MỸ CẢNH

Tỉnh: An Giang

Quận/Huyện: Huyện Tịnh Biên

Cộng đồng: Review

Loại hình: Du Lịch Sinh Thái - Biển

Phong cách du lịch: 1 Mình, Phượt Cùng Team, Tour Gia Đình

Đánh giá

Rừng Tràm Trà Sư là khu rừng ngập nước tiêu biểu của miền Tây. Nơi sinh sống của nhiều loài động vật và thực vật thuộc hệ thống rừng đặc dụng Việt Nam. Có gần 70 loài chim có cả chim điêng điểng và chim giang sen đang sinh sống ở đây. Ngoài ra còn có khoảng 4 loài gặm nhấm, 15 loài dơi trong đó có dơi chó tai ngắn đã được ghi vào sách đỏ Việt Nam.

Rừng Tràm Trà Sư có tầm quan trọng trong công tác bảo tồn đất ngập nước tại đồng bằng sông Cửu Long, là điểm thăm quan lý thú và đặc sắc nhất ở An Giang. 

Rừng Tràm Trà Sư nằm trên địa bàn xã Văn Giáo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang. 

Rừng tràm Trà Sư có diện tích 845ha vùng lõi và 643ha vùng đệm nằm trong hệ thống các khu rừng đặc dụng của Việt Nam, được công nhận là khu bảo vệ cảnh quan năm 2005.

Vị trí

xã Văn Giáo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang

Thời gian du lịch

Thời điểm đẹp nhất là mùa nước nổi

Cảnh đẹp nhất khi đi du lịch Rừng Tràm Trà Sư mùa nước nổi vào thời điểm từ tháng 9 đến tháng 11 (tức là từ tháng 8 đến tháng 11 âm lịch). Hằng năm vào mùa nước nổi, Rừng Tràm Trà Sư ở An Giang lại bộc lộ hết vẻ đẹp thiên nhiên tiềm ẩn, thu hút du khách đến đây ngày càng đông. Những ngày thường, mực nước trung bình nơi đây là 1m nhưng vào mùa nước nổi, mực nước lên tới 3m, lên xuồng đi vào rừng như đi thám hiểm.

Theo kinh nghiệm đi du lịch Rừng Tràm Trà Sư của những người đi trước thì mùa nước nổi chính là thời điểm đẹp nhất . Tại vì vào mùa này, du khách có thể tìm hiểu thêm nhiều loài động thực vật mà chỉ có ở mùa nước nổi.

Trong đó, thời gian đẹp nhất Rừng Tràm đó là lúc 7h đến 9h sáng và 5h đến 7h tối. Lúc này, du khách có thể đứng trên đài quan sát ngắm nhìn cuộc sống của những đàn chim qua chiếc ống nhòm. Phía dưới nước có vô số loài tôm cá đang bơi lội, phía trên là muôn loài chim bay lượn cùng với những bông hoa tràm trắng tinh khiết tạo nên một bức tranh thiên nhiên vô cùng tuyệt đẹp.

Các địa điểm

Vọng gác
Vọng gác ngắm cảnh Rừng Tràm từ trên cao
Xem chi tiết
Ẩm thực ở Rừng Tràm
Ăn gì ở Rừng Tràm mùa nước nổi
Xem chi tiết

Cách đến

Xe khách

Rừng Tràm Trà Sư nằm cách thành phố Châu Đốc khoảng 30km về phía Tây Nam và thành phố Long Xuyên 64km. Từ thành phố Hồ Chí Minh, du khách có thể mua vé đi Long Xuyên hay Châu Đốc ở bến xe miền Tây với giá trung bình từ 150.000 – 300.000VND/lượt.

Xe máy

– Xuất phát từ Châu Đốc: Du khách đi theo tuyến đường Tân Lộ Kiều Lương nối tiếp với Quốc lộ 91. Khi đi qua Cầu Trà Sư của thị trấn Nhà Bàng, huyện Tịnh Biên thì rẽ trái theo kênh Trà Sư thêm vài km nữa là tới Rừng Tràm Trà Sư.

– Xuất phát từ trung tâm Long Xuyên: Du khách đi dọc theo Quốc lộ 91 về Châu Đốc, sau đó đi tiếp theo tuyến đường trên là có thể tới Rừng Tràm Trà Sư.

Phương tiện đi lại

Tắc ráng (vỏ lãi)

Từ thị trấn Nhà Bàng thuộc huyện Tịnh Biên, đi theo đường tỉnh lộ 948 đến cầu Bưng Tiên thì rẽ trái và tiếp tục đi theo một con đường đã được trải nhựa dài khoảng 4km là đến Rừng Tràm Trà Sư. Tại đây, du khách đi tắc ráng (tên gọi một phương tiện thủy có gắn động cơ của người miền Tây Nam Bộ) và xuồng để đi tham quan rừng tràm.

Chỉ mất 50.000 - 60.000VND/người cho thuyền từ 3-5 người là bạn đã thỏa thích khám phá Rừng Tràm Trà Sư trong 2 giờ đồng hồ.

Kinh nghiệm cần thiết

Các thiết bị ghi hình

Chụp ảnh là cách bạn lưu giữ lại từng khoảnh khắc đẹp nhất trong mỗi chuyến đi, mái chèo khua sóng nhè nhẹ trên dòng nước, ngắm hàng chục loại chim đang chuyền cành hót véo von mà ngỡ ngàng đi vào chốn thần tiên.

Thuốc chống muỗi

Bạn nhớ mang theo thuốc chống muỗi hoặc thuốc dị ứng vì trong Rừng Tràm Trà Sư có rất nhiều loài côn trùng và đặc biệt khá là nhiều muỗi.

Ở đâu?

Sang Như Ngọc Resort
Sang Như Ngọc Resort
Xem chi tiết

* Tất cả bài viết review Du Lịch (Khách Sạn) đều thuộc về Tương Tác Cộng Đồng, những sao chép hoăc sử dụng lại yêu cầu ghi trích dẫn nguồn về tuongtaccongdong.com. Xin cảm ơn!

Tin du lịch liên quan

Tutacodo - Kết nối sẻ chia vẻ đẹp thế giới kỳ quan