100%

NHÀ HÁT CAO VĂN LẦU - QUỐC HỒN QUỐC TÚY "XỨ CƠ CẦU" BẠC LIÊU

Tỉnh: Bạc Liêu

Quận/Huyện: Thị Xã Bạc Liêu

Cộng đồng: Review

Loại hình: Du Lịch Trải Nghiệm Địa Phương

Phong cách du lịch: Địa Danh - Lịch Sử

Đánh giá

Bạc Liêu là tỉnh nằm ở vùng đồng bằng sông Cửu Long thuộc miền cực nam của Việt Nam. Mảnh đất này lừng danh một thời bởi độ chịu chơi và giàu có của công tử Bạc Liêu và gắn liền với tên tuổi của cố nhạc sĩ Cao Văn Lầu - tác giả của bài Dạ cổ hoài lang đã đặt nền móng cho sự phát triển của nền ca cổ nhạc Nam Bộ. Bạc Liêu cũng là vùng đất hội tụ bản sắc văn hóa của 3 dân tộc Kinh - Hoa - Khmer thể hiện qua các công trình văn hóa độc đáo mang vẻ đẹp rất riêng. 

Đến với Bạc Liêu, người dân nơi đây không ai là không biết đến ca cổ, buồn buồn cũng ca mấy câu cho vui, còn những dịp như lễ tết, đám cưới, đám ma thì gần như là có đờn ca tài tử. Nhà hát Cao Văn Lầu (hay còn gọi là nhà hát 3 nón lá) là một công trình kiến trúc đã được xác lập kỷ lục "Nhà hát có hình dạng 3 chiếc nón lá lớn nhất Việt Nam", được xem là trái tim của con đường Hùng Vương nơi nó tọa lạc. Nhà hát ra đời để bày tỏ lòng tôn kính, biết ơn đối với nhạc sĩ Cao Văn Lầu và hy vọng ông sẽ là tiếp thêm lửa nghệ thuật cho những thế hệ con cháu về sau.

Vị trí

Nhà hát Cao Văn Lầu

Thời gian du lịch

Bất cứ thời điểm nào trong năm

Mỗi mùa, Bạc Liêu đều có một vẻ đẹp riêng, hơn thế nữa những điểm tham quan ở Bạc Liêu phần lớn là di tích, miệt vườn,… cho nên bạn có thể du lịch Bạc Liêu vào bất cứ thời điểm nào trong năm, miễn là bạn thích và có thời gian.

Tuy nhiên thời điểm nên du lịch Bạc Liêu nhất là  ngày rằm tháng 10 bởi đây là thời gian diễn ra lễ hội Ok Om Bok, một trong 3 lễ hội lớn của người Khmer ở Bạc Liêu.

Các địa điểm

Kiến trúc của Nhà hát Cao Văn Lầu
Kiến trúc Nhà hát Cao Văn Lầu
Xem chi tiết
Quảng trường Hùng Vương nằm cạnh bên Nhà hát
Quảng trường Hùng Vương cạnh Nhà hát Cao Văn Lầu
Xem chi tiết
Ẩm thực của mảnh đất Bạc Liêu
Thưởng thức ẩm thực tại Bạc Liêu
Xem chi tiết

Cách đến

Xe khách

Hiện nay có rất nhiều phương tiện di chuyển, với những mức giá và dịch vụ khác nhau mà bạn có thể lựa chọn để phù hợp với nhu cầu của bản thân mình. Ở những khu vực xa bạn có thể lựa chọn di chuyển đến Thành phố Hồ Chí Minh, rồi từ Thành phố Hồ Chí Minh mới tiếp tục hành trình đến với Bạc Liêu.

Bạn có thể mua vé xe của hãng Mai Linh, theo tuyến Thành phố Hồ Chí Minh - Bạc Liêu sẽ mất tầm 6 tiếng 45 phút để đến nơi. Những chuyến xe đi Bạc Liêu thường khởi hành từ Bến xe Miền Tây.

Xe máy

Từ Thành phố Hồ Chí Minh, bạn có thể di chuyển đến Bạc Liêu dọc theo Quốc lộ 1A.

Phương tiện đi lại

Taxi, xe bus

Bạn có thể di chuyển đến Nhà hát Cao Văn Lầu bằng taxi hoặc xe bus vì địa điểm này rất dễ tìm và đường đi rộng rãi.

Xe tự có hoặc thuê xe tại địa phương

Nếu chọn phương tiện xe máy, thì đến nhà hát Cao Văn Lầu nằm ngay trung tâm thành phố cũng không quá khó tìm. Bạn có thể sử dụng bản đồ trên điện thoại để đến địa chỉ sau: Khu nhà A, Nhà hát 3 nón lá, đường Hùng Vương, Phường 1, Bạc Liêu.

Kinh nghiệm cần thiết

Mang đầy đủ giấy tờ, tư trang cần thiết

Nếu du khách phượt bằng xe máy hay ô tô cá nhân đến Bạc Liêu thì nên mang theo đầy đủ giấy tờ xe, bằng lái, bảo hiểm xe và tuân thủ đúng luật giao thông.

Thời tiết các mùa khác nhau nên phải chuẩn bị kĩ càng

Tham quan Bạc Liêu vào mùa nắng (tháng 12 đến tháng 4 năm sau) bạn nên mang theo quần áo gọn nhẹ, nón để dễ di chuyển.

Nếu đến vào mùa mưa (tháng 5 đến tháng 11) thì nên đem theo dù, kem chống muỗi, giày chống trơn trượt và áo ấm nhẹ.

Chuẩn bị đầy đủ thuốc men

Bạn nên mang băng dán y tế, dầu gió, thuốc đau bụng phòng trường hợp say nắng nếu di chuyển quá nhiều.

Ở đâu?

Khách sạn Công tử Bạc Liêu
Khách sạn Công tử Bạc Liêu
Xem chi tiết

* Tất cả bài viết review Du Lịch (Khách Sạn) đều thuộc về Tương Tác Cộng Đồng, những sao chép hoăc sử dụng lại yêu cầu ghi trích dẫn nguồn về tuongtaccongdong.com. Xin cảm ơn!

Tin du lịch liên quan

Tutacodo - Kết nối sẻ chia vẻ đẹp thế giới kỳ quan