100%

RỪNG ĐƯỚC NĂM CĂN - ĐẾN CÀ MAU THĂM RỪNG NGẬP MẶN LỚN THỨ HAI THẾ GIỚI

Tỉnh: Cà Mau

Quận/Huyện: Huyện Năm Căn

Cộng đồng: Review

Loại hình: Du Lịch Sinh Thái - Biển

Phong cách du lịch: 1 Mình, Phượt Cùng Team, Tour Gia Đình

Đánh giá

Miền đất Năm Căn từ lâu đã trở thành địa điểm du lịch Cà Mau vô cùng hấp dẫn trong mắt khách du lịch trong và ngoài nước. Nhắc đến Năm Căn thì nơi đầu tiên du khách phải biết chính là những cánh rừng đước nằm trong khu sinh quyển rừng ngập mặn Cà Mau. Bên cạnh khu rừng đước thì thị trấn Năm Căn còn được bao bọc bởi những cánh rừng tràm xanh tốt và hệ thống sông ngòi chằng chịt được sông Cửa Lớn cung cấp nước liên tục, hầu như không bao giờ cạn nước.

Rừng Đước Năm Căn và khu đa dạng sinh học Lâm ngư trường 184 nằm trong rừng đước thuộc ấp Chà Là, xã Tam Giang, huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau.

Rừng đước Năm Căn có diện tích lên đến 63.017ha, đứng thứ 2 trên thế giới, hình dạng giống chữ V như một bán đảo với 3 mặt giáp biển. Rừng chủ yếu nằm trên địa phận huyện Năm Căn và Ngọc Hiển.

Hệ sinh thái nơi đây độc đáo, thảm thực vật đa dạng bao gồm nhiều loài cây như đước, mắm, chà là và nhiều cây dương xỉ...Trong đó, loại cây chiếm phần lớn diện tích và có giá trị kinh tế cao là đước, từ đó cái tên Rừng đước Năm Căn trở nên nổi tiếng gần xa, thu hút nhiều du khách đến đây khám phá thiên nhiên của khu rừng ngập mặn trù phú.

Rừng đước Năm Căn gây ấn tượng với biết bao du khách phương xa, vẫn là những dòng sông nhỏ, kênh rạch nhiều như mạng nhện luôn cuồn cuộn nước, bãi bùn dài tăm tắp và cây cối vươn cao, rừng đước ngày đêm âm thầm dấn bước chân mình ra biển khơi. Chính vì những chứng tích lịch sử oai hùng, tầm quan trọng to lớn của rừng đối với đất nước đã làm cho nơi đây không giống bất cứ đâu, rừng đước cứ thế bồi đắp phù sa và lấn biển, làm đất nước ta ngày càng dài rộng hơn.

Hiện nay rừng đước Năm Căn đang được bảo tồn vô cùng nghiêm ngặt, hằng năm nơi đây chào đón hàng nghìn du khách trong và ngoài nước đến tham quan và nghiên cứu.

Vị trí

Rừng Đước Năm Căn

Thời gian du lịch

Mùa cao điểm du lịch từ tháng 4 đến tháng 9

Bạn có thể du lịch Cà Mau tự túc vào bất kì thời gian nào trong năm, thời tiết ở Cà Mau có 2 mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô. Thời điểm tốt nhất du lịch Cà Mau là từ tháng 4 đến tháng 9 và đây cũng chính là mùa cao điểm du lịch Cà Mau trong năm. Nếu du lịch Cà Mau vào tháng 7-8 bạn sẽ được thưởng thức hương vị thơm ngon của ba khía Rạch Gốc.

Các địa điểm

Ẩm thực Cà Mau
Ẩm thực tại Rừng Đước Năm Căn
Xem chi tiết
Rừng Đước Năm Căn
Bạt ngàn rừng đước thẳng tắp
Xem chi tiết

Cách đến

Xe khách đến Cà Mau

Rừng Đước Năm Căn cách thành phố Cà Mau khoảng 110 km. Do vậy từ trung tâm thành phố bạn di chuyển theo hướng quốc lộ 1A để đến được Năm Căn. 

Từ thành phố Hồ Chí Minh bạn cũng có thể bắt xe khách về Năm Căn, sau đây là một vài ví dụ cho bạn:

Xe khách Giáp Diệp: Bến xe Miền Tây – Năm Căn

- Giá vé: 190.000VND/vé với thời gian đi là 9 tiếng 30 phút

Xe khách Phước Thành – Thanh Tuấn: Bến xe Tân Phú ( thành phố Hồ Chí Minh – bến xe Năm Căn)

- Giá vé: 210.000VND/vé với thời gian đi là 6 tiếng 40 phút

Xe máy

Dọc theo tuyến Quốc lộ 1A, bạn cũng có thể cùng bạn bè phượt bằng xe máy xuống Cà Mau, vừa tìm cảm giác mới lạ lại còn có thể dừng lại dọc đường để thăm thú nhiều địa điểm khác trên đường đi.

Phương tiện đi lại

Xe bus

Tại bến xe Năm Căn có tuyến xe bus nội tỉnh với lộ trình:  thị trấn Năm Căn – Láng Trâm (thị trấn Năm Căn – Đầm Cùng – Cái Cước – Rau Dừa – Nhà Phấn - thành phố Cà Mau – Tắc Vân – Láng Trâm)

Tàu cao tốc đi từ Chợ Nổi Cà Mau

Từ Chợ Nổi Cà Mau, bạn phải đi tàu cao tốc mất 1 tiếng để đến được đây nhưng chắc chắn vẻ đẹp hoang sơ và các hoạt động thú vị trong lâm trường này sẽ không khiến bạn thất vọng.

Xe máy, xe đạp

Các phương tiện giao thông đường bộ đều có thể dễ dàng di chuyển đến Rừng Đước Năm Căn, nếu bạn có mang xe đến Cà Mau thì càng tốt, hoặc bạn cũng có thể đi xe khách rồi thuê mướn xe tại địa phương để di chuyển đến địa điểm du lịch này.

Kinh nghiệm cần thiết

Nên thuê hướng dẫn viên đi theo đoàn

Bạn tới đây nên thuê thêm một hướng dẫn viên địa phương để giúp bạn đi hết được cả khu rừng. Càng vào sâu bên trong độ hùng vĩ của thiên nhiên càng phong phú đa dạng.

Tham gia các hoạt động ngoài trời

Bạn nên tự tay câu cá ở khu rừng đước và thưởng thức ngay sau khi lên bờ thông qua các món nướng dân dã nhé.

Nhớ mang theo thuốc muỗi, dị ứng

Do địa hình tại đây cũng khá là nhiều những lùm cây, côn trùng lạ nên bạn hãy tự chuẩn bị cho bản thân và bạn bè, gia đình thuốc bôi chống dị ứng, thuốc muỗi,...

Ở đâu?

Khách sạn gần Rừng Đước Năm Căn
Ozon Hotel
Xem chi tiết

* Tất cả bài viết review Du Lịch (Khách Sạn) đều thuộc về Tương Tác Cộng Đồng, những sao chép hoăc sử dụng lại yêu cầu ghi trích dẫn nguồn về tuongtaccongdong.com. Xin cảm ơn!

Tin du lịch liên quan

Tutacodo - Kết nối sẻ chia vẻ đẹp thế giới kỳ quan