100%

CHÙA LÁ SEN - ĐẾN ĐỒNG THÁP DIỆN KIẾN LÁ SEN “SIÊU TO KHỔNG LỒ”

Tỉnh: Ðồng Tháp

Quận/Huyện: Huyện Châu Thành

Cộng đồng: Review

Loại hình: Du Lịch Tâm Linh

Phong cách du lịch: Chùa Chiền

Đánh giá

Đồng Tháp còn được mệnh danh là Đất Sen hồng. Chính vì vậy địa phương này đã và đang nỗ lực khai thác giá trị từ sen để phát triển du lịch, phát triển kinh tế và tạo dựng hình ảnh một địa phương “thuần khiết như hồn sen”.

Nơi đây, sen đã có mặt trên khắp đường phố, trong các món ăn, thức uống và nhiều sản phẩm ứng dụng từ sen như: hoa sen ướp tươi, tranh sen, nước hoa sen và sắp tới đây là vải được làm từ tơ sen v.v.. Và có một nơi khiến du khách phải ngỡ ngàng khi nhìn thấy sen, đó là chùa Lá Sen.

Chùa Lá Sen hay còn gọi là chùa Phước Kiển là một ngôi chùa nhỏ được xây dựng trước thời Thiệu Trị, tọa lạc tại xã Hòa Tân, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp. Tuy nhiên, người dân trong vùng vẫn thường gọi chùa bằng cái tên dân dã “Chùa sen vua”, bởi sự xuất hiện của loài sen lạ có thể “cõng” người trong ao sen ở khuôn viên chùa.

Vị trí

xã Hòa Tân, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp

Thời gian du lịch

Mùa nước nổi là lúc thích hợp nhất

Du khách có thể đến tham quan vào tất cả các mùa trong năm nhưng vào những dịp tháng 9 -10 vào mùa nước nổi miền Tây, chùa Lá Sen lại nườm nượp người ghé thăm. Nếu đến thăm chùa vào mùa hè khi nước chưa về thì lá sen chưa to, bạn không thể ngồi lên.

Khoảng 9 giờ buổi sáng trở đi là khách du lịch hay khách vãng lai đông dần, vì khung cảnh và thời tiết lúc này đẹp nhất. Không nên đến vào những lúc chiều tối vì lúc này trời đã tối sầm, ánh sáng không còn đẹp nữa.

Các địa điểm

Chùa Phước Kiển hay còn gọi là chùa Lá Sen
Chùa Phước Kiến hay còn gọi là chùa Lá Sen
Xem chi tiết
Lá sen khổng lồ
Loài sen độc đáo ở chùa Lá Sen
Xem chi tiết
Những sự tích chùa Lá Sen
Cụ Quy của chùa Lá Sen
Xem chi tiết
Hạc thần thông minh
Xem chi tiết

Cách đến

Di chuyển bằng xe máy là chủ yếu

Chủ yếu là khách du lịch sẽ di chuyển đến chùa Lá Sen bằng xe máy cho gọn và tiết kiệm chi phí. 

Xe khách, xe ô tô

Đối với những đoàn khách hành hương, du lịch tâm linh thì đây cũng là một lựa chọn thích hợp.

Phương tiện đi lại

Xe máy, xe đạp là tiện lợi hơn cả

Lưu ý trên đường đi có nhiều nhà dân dựng biển "Gửi xe đi chùa" rồi chào mời dịch vụ xe ôm chở đến chùa. Xe máy có thể qua cầu vào trong sân chùa, đến cổng dắt xe đi bộ.

Xe ô tô

Nếu đi đến chùa Lá Sen bằng xe ô tô thì phải gửi xe ở sát cầu vì không thể cho xe vào sân chùa.

Kinh nghiệm cần thiết

Trang phục phù hợp

Chuẩn bị trang phục sao cho phù hợp với thuần phong mỹ tục vì đây là điểm du lịch tâm linh. Nên ăn mặc kín đáo và gọn gàng, nhớ mang theo đồ phòng khi bạn muốn được một lần thử bước lên trên lá sen khổng lồ mà chẳng may ngã xuống hồ.

Chi phí của một chuyến đi

Tất cả các hoạt động tại chùa đều miễn phí, nhưng để ngồi lên lá sen chụp ảnh thì có người dân sống gần đó làm dịch vụ, để ván gỗ đưa bạn lên lá rồi chụp ảnh và giá dịch vụ trên là 20.000VND.

Chuẩn bị các thiết bị ghi hình

Tại chùa Lá Sen thì nét độc đáo nhất vẫn là sen, đừng quên mang theo các thiết bị ghi hình để lưu giữ những kỷ niệm.

Đứng trên lá sen

Những chiếc lá này có kích thước khác nhau, trung bình có thể chứa sức nặng từ 80kg – 150kg. Tuy vậy, để bước được lên lá sen, bạn cần một cái mâm đặt giữa lá sen. Cái mâm ấy giúp cho sức nặng cơ thể bạn tản lực ra xung quanh lá sen.

Tuy vậy, bạn cũng nên nhờ người đi cùng giữ điện thoại, bóp tiền và các trang phục khác dùm. Phòng trường hợp lá sen không chịu được sức nặng của bạn.

Phải tự ý thức giữ trật tự

Chùa là nơi yên tĩnh, khi đến đây bạn đừng quá ồn ào. Khi dẫn theo trẻ nhỏ bạn cũng nên cẩn thận vì những ao nước ở đây.

Ở đâu?

Khách sạn
B.O.B Hotel
Xem chi tiết
Khách sạn Huỳnh Đức 2
Xem chi tiết

* Tất cả bài viết review Du Lịch (Khách Sạn) đều thuộc về Tương Tác Cộng Đồng, những sao chép hoăc sử dụng lại yêu cầu ghi trích dẫn nguồn về tuongtaccongdong.com. Xin cảm ơn!

Tin du lịch liên quan

Tutacodo - Kết nối sẻ chia vẻ đẹp thế giới kỳ quan