100%

CÙ LAO CHÀM – NƠI LẶN NGẮM SAN HÔ HẤP DẪN DU KHÁCH KHI ĐẾN QUẢNG NAM

Tỉnh: Quảng Nam

Quận/Huyện: Thành Phố Hội An

Cộng đồng: Review

Loại hình: Du Lịch Sinh Thái - Biển

Phong cách du lịch: Phượt Cùng Team, Tour Gia Đình, 1 Mình

Đánh giá

Khi đến Hội An thì không ai có thể bỏ qua một địa điểm du lịch lý tưởng đó là Cù Lao Chàm. Về mặt hành chính Cù Lao Chàm trực thuộc xã đảo Tân Hiệp, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam và là một cụm đảo nằm cách bờ biển Cửa Đại Hội An. Cù Lao Chàm là một di tích lịch sử gắn liền với sự hình thành và phát triển của đô thị thương cảng ở Hội An.

Nơi đây được mệnh danh là “Hòn ngọc giữa biển Đông” thiên đường lý tưởng cho những chuyến đi khám phá và nghỉ dưỡng của nhiều du khách. Nơi đây còn là một địa điểm du lịch sinh thái hấp dẫn có khí hậu mát mẻ. Thiên nhiên ở đây vô cùng hấp dẫn với hệ sinh thái và các rạn san hô cùng động thực vật rất đa dạng và phong phú, đến với hòn đảo này không những du khách được tắm biển, lặn biển và ngắm san hô mà còn được thả mình vào các làng nước biển trong xanh hoặc phơi mình trên những bãi cát trắng mịn.

Nếu có thời gian rãnh thì du khách hãy đến đây một lần. Vì nơi đây không chỉ có riêng Cù Lao Chàm mà ở vùng đất miền Trung còn nhiều địa điểm thu hút khách du lịch trong nhiều năm gần đây. Còn suy nghĩ gì nữa, chúng ta hãy cùng lên kế hoạch đến du lịch Quảng Nam với bạn bè và gia đình thôi nào.

Vị trí

Thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam

Thời gian du lịch

Thời gian du lịch Cù lao Chàm

Thời điểm thuận lợi nhất để du khách có thể đi Cù Lao Chàm là khoảng từ tháng 3 đến tháng 9 là hợp lý nhất. Vì vào thời điểm này thời tiết ở đây rất ấm, đặc biệt không có mưa rất thuận lợi cho việc tham quan Đảo Cù Lao Chàm. Mặt biển sóng nhỏ, xanh ngắt và nước trong có khi du khách còn nhìn thấy cả đáy biển. Du khách tha hồ vui chơi thoải mái từ bãi này qua bãi kia của Cù Lao Chàm. Ngoài ra còn thuận tiện cho cả việt di chuyển Cano, tham quan chụp hình và đặc biệt lý tưởng hơn cho du khách lặn ngắm san hô.

Tuy nhiên nên cân nhắc du lịch Cù Lao Chàm vào mùa đông vì thời tiết cũng khá lạnh khó lặn ngắm san hô và thời điểm đó biển cũng không được trong xanh và êm ả.

Đặc biệt hơn du khách có thể đến tham quan Cù Lao Chàm đúng vào đợt diễn ra các lễ hội hàng năm của đảo như: lễ hội Cầu Ngư vào ngày 3-4/4 âm lịch và lễ giỗ Tổ Nghề Yến vào ngày 9-10/3 âm lịch hàng năm.

Các địa điểm

Các điểm tham quan khác
Nhà bảo tàng biển Cù lao Chàm
Xem chi tiết
Chợ Tân Hiệp
Xem chi tiết
Vài nét độc đáo ẩm thực Cù Lao Chàm
Ốc Vú Nàng
Xem chi tiết
Mực Một Nắng
Xem chi tiết
Bánh Ít Lá Gai
Xem chi tiết

Cách đến

Di chyển bằng cano đến Cù Lao Chàm

Ca nô là loại phương tiện được nhiều khách du lịch lựa chọn khi đến Cù Lao Chàm vì nó tiết kiệm được thời gian tham quan.

Đoạn đường từ Hội An đến Cù Lao Chàm chỉ đến 20 phút, giá vé ca nô ở đây thì tầm 150-200k/người.

Tàu gỗ cũng là phương tiện được nhiều du khách lựa chọn khi du lịch Cù Lao Chàm

Tàu gỗ cũng là loại phương tiện được du khách biết đến khi ra Cù Lao Chàm nhưng nó lại mất nhiều thời gian hơn. Phương tiện này chậm hơn ca nô, tầm 2 tiếng du khách sẽ đến được cù lao, nhưng giá thành của nó rẻ hơn, giá vé chỉ khoảng 50-80k/người.

Phương tiện đi lại

Thuê xe máy

Xe máy là loại phương tiện khá phổ biến để đi lại quanh cù lao, cho nên các bạn có thể thuê xe xe máy của các người dân gần đây để đi.

Do chi phí vận chuyển nên giá thuê xe thường sẽ cao hơn trong đất liền một chút. Giá thuê xe tầm 100- 200k tùy vào thời gian du khách sử dụng.

Thuê thuyền

Ngoài các phương tiện khác thì thuyền cũng là loại phương tiện đường thủy phổ biến ở nơi đây. Du khách có thể thuê thuyền của các người dân trên đảo để đi ngắm Cù Lao Chàm theo đường biển.

Thường thì các tàu này cũng có sẵn các dụng cụ lặn biển để sau khi đưa du khách đi một vòng về sẽ đưa du khách đến một bãi tắm hoặc bãi san hô nào đó.

Kinh nghiệm cần thiết

Du lịch Cù lao Chàm mùa thấp điểm

Du lịch mùa thấp điểm du khách cũng sẽ được trải nghiệm những dịch vụ hấp dẫn ở thời điểm đó để bạn dễ dàng khám phá và giá cũng rẽ hơn nhiều nơi khác. Đó không phải vào mùa hè và thời điểm du lịch đông khách. 

Khi đi du lịch mùa thấp điểm du khách sẽ tiết kiệm được chi phí, sẽ đỡ đông đúc, tránh được tình trạng chen lấn, dễ dàng đặt vé và đặc biệt hơn là cơ hội tận hưởng chuyến đi với không gian thú vị hơn.

Kinh nghiệm du lịch mùa cao điểm

Du lịch cao điểm nhất thường xảy ra vào mùa hè, cho nên du khách đi du lịch mùa này cần trang bị trước cho mình những loại vật dụng cá nhân cần thiết.

Đặc biệt hơn là lên lịch trình chuyến đi và chuẩn bị nơi lưu trú, phương tiện di chuyển trước để cho chuyến đi của mình hoàn hảo hơn.

Du lịch mùa này hấp dẫn rất nhiều bạn trẻ nhưng chi phí chi trả cho chuyến du lịch mùa cao điểm thì khá cao hơn ngày thường, chúng ta cần có một khoản phí dự phòng cho an tâm nhé.

Ở đâu?

Khách sạn
Mường Thanh Grand
Xem chi tiết
Khách sạn Lê Dung
Xem chi tiết

* Tất cả bài viết review Du Lịch (Khách Sạn) đều thuộc về Tương Tác Cộng Đồng, những sao chép hoăc sử dụng lại yêu cầu ghi trích dẫn nguồn về tuongtaccongdong.com. Xin cảm ơn!

Tin du lịch liên quan

Tutacodo - Kết nối sẻ chia vẻ đẹp thế giới kỳ quan