100%

Mức phí cách ly tại khách sạn, resort ở Việt Nam

24 - 03 - 2020

Trần Phúc Hậu

Mức phí cách ly tại khách sạn, resort ở Việt Nam

Người có nhu cầu cách ly tại các khách sạn, resort phải bỏ ra số tiền từ 350.000 đến 950.000 đồng/ngày. Đồ khách dùng trong thời gian cách ly sẽ được khách sạn mang đi tiêu hủy.

Mô hình sử dụng khách sạn, resort làm khu cách ly người dành cho người có nguy cơ nhiễm bệnh đang được nhiều tỉnh thành trên cả nước triển khai. Các cơ sở muốn trở thành khu cách ly có thể đề xuất 2 phương án là miễn phí và có trả phí.

Tin tức khác: Tạm ngừng trekking cung đường đẹp nhất Việt Nam

Bên cạnh khu cách ly miễn phí trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, TP.HCM, Đà Nẵng... nhiều khách sạn, resort cũng được lựa chọn làm điểm cách ly có trả phí, đáp ứng nhu cầu các trường hợp muốn được cách ly tại địa điểm có cơ sở vật chất tốt hơn.

Trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận có 3 khách sạn, resort sẽ trở thành nơi cách ly tập trung gồm: Sài Gòn - Ninh Chữ (30 phòng), TTC resort premium (30 phòng) và Hacom Galaxy (10 phòng). Ông Hồ Sĩ Sơn, Phó giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Ninh Thuận, cho biết đây là những nơi cách ly có thu phí. Trường hợp cách ly tại đây là những người tự nguyện, chuyên gia nước ngoài hay du khách đến từ vùng dịch.

Resort Sài Gòn - Ninh Chữ dành riêng một khu vực để tiếp nhận người có nguy cơ nhiễm bệnh dịch, tách biệt với phần còn lại. Khi ở đây khách sẽ phải bỏ ra số tiền là 950.000 đồng/ngày, đã bao gồm bữa sáng. Hacom Galaxy ước tính chi phí khi khách đến cách ly từ 400.000-700.000 đồng/phòng. Đại diện khách sạn cho biết sẽ đưa ra mức giảm hợp lý, hỗ trợ khách cách ly trong 14 ngày.

Phong ngu tai mot resort cach ly co tra phi o TPHCM

Phòng ngủ tại một resort cách ly có trả phí ở TP.HCM.

Hiện nay, trên địa bàn TP.HCM có 7 khách sạn, khu nghỉ dưỡng tại huyện Cần Giờ đủ điều kiện và sẵn sàng đón khách đến cách ly. Khu cách ly trả phí phải vừa đảm bảo chăm sóc được sức khỏe cho người cách ly, vừa bảo vệ được nhân viên phục vụ du khách. Số lượng khách sạn, resort hiện tại đáp ứng được khoảng 342 trường hợp.

Các cơ sở lưu trú tại Cần Giờ đều đưa ra mức giá ưu đãi, dao động từ 350.000-500.000 đồng/ngày cho người đến cách ly. Nếu có thêm các nhu cầu ăn uống hoặc sử dụng dịch vụ khác thì khách thanh toán chi phí phát sinh. Trao đổi với Zing.vn, nhân viên khách sạn Khánh Vân 1 (huyện Cần Giờ, TP.HCM), cho biết ngoài chi phí phòng, khách phải trả thêm 2,4 triệu đồng phí tiêu huỷ toàn bộ đồ dùng sử dụng trong thời gian cách ly như drap, chăn, gối...

Tin tức khác: Bangkok không còn là điểm đến du lịch sau lệnh đóng cửa hàng loạt

Theo thông tin từ Sở Du lịch TP.HCM, việc triển khai đăng ký cách ly có trả phí cũng như quyết định đối tượng lưu trú tại các cơ sở cách ly sẽ do lực lượng y tế xác định dựa trên tình trạng sức khỏe của khách. Trước khi được chuyển về cách ly tại những cơ sở lưu trú du lịch nói trên, hành khách trên các chuyến bay quốc tế sẽ được kiểm tra lịch sử dịch tễ ngay tại sân bay.

Sở Du lịch cùng Sở Y tế TP.HCM sẽ tiếp tục kiểm tra chất lượng của các cơ sở lưu trú khác trên địa bàn TP.HCM. Nếu khách sạn, resort nào đáp ứng đủ tiêu chuẩn phục vụ cách ly theo quy định thì sẽ được đưa vào vận hành. Tính đến sáng nay (24/3), Việt Nam đã ghi nhận 123 ca nhiễm bệnh và 17 trường hợp đã hoàn toàn bình phục.

Phúc Hậu

TheoZing.vn

* Tất cả bài viết đều thuộc về tuongtaccongdong.com, những sao chép hoăc sử dụng lại yêu cầu ghi trích dẫn nguồn về tuongtaccongdong.com. Xin cảm ơn!

Mua bán nhà đất

Tin liên quan

Hành trình kết nối cùng Tự tả cơ đồ chinh phục thế giới