100%

Khách được tham quan, ngủ đêm trên vịnh

05 - 05 - 2020

Thúy Duyên

Khách được tham quan, ngủ đêm trên vịnh

Khách du lịch sẽ có thêm sự lựa chọn khi Quảng Ninh đã cho phép hoạt động trở lại các dịch vụ trên vịnh.

Ngày 4/5, UBND tỉnh Quảng Ninh cho phép mở cửa trở lại các hoạt động tham quan, ngủ đêm trên vịnh Hạ Long. Các tàu ngủ đêm được phép chở đủ số khách theo đăng ký nhưng phải áp dụng các biện pháp hạn chế tập trung đông người tại khu vực công cộng trên tàu; bố trí lệch giờ ăn, giờ sinh hoạt chung.

Tin tức khác: Hơn 26.000 khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 4

"Trường hợp tàu lưu trú không có đủ không gian đảm bảo giãn cách thì phải giảm số người", ông Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh nói và cho biết thêm, các phương tiện tham quan phải đảm bảo khoảng cách tối thiểu giữa các hành khách và không được bố trí quá 50% số ghế.

doan khach noi dia ua cong ty du lich hi travel tham quan vinh ha long thoi diem truoc dich

Đoàn khách nội địa của công ty du lịch Hi travel tham quan vịnh Hạ Long thời điểm trước dịch.

Theo bà Nguyễn Thị Bảo, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Quảng Ninh, điều này sẽ làm tăng thêm niềm tin về khả năng kiểm soát dịch bệnh của địa phương. "Với việc hoạt động trở lại dịch vụ tham quan và lưu trú ở vịnh, khách du lịch sẽ có thêm lựa chọn khi tới Quảng Ninh giai đoạn này", bà Bảo nói.

Ông Nguyễn Quốc An, đại diện Tập đoàn Aclass Cruises cũng cho biết, thời điểm này, để kích cầu khách du lịch nội địa, hầu hết các doanh nghiệp đang đưa ra nhiều chương trình ưu đãi như gói combo tham quan và lưu trú trên du thuyền giảm 50% giá dịch vụ, theo dạng mua voucher...

Tin tức khác: Khách quốc tế giảm kỷ lục

"Tuy nhiên, giai đoạn này sẽ không có khách quốc tế, khách nội địa cũng không nhiều do hè năm nay học sinh không được nghỉ. Người dân cũng ưu tiên cho công việc hơn sau thời gian nghỉ vì dịch", ông An nói và đề xuất với các cơ quan chức năng giảm 50% giá dịch vụ tham quan danh lam, thắng cảnh trên địa bàn Quảng Ninh và Hải Phòng vì hiện nay chi phí này khá cao, khoảng 280.000 đồng mỗi khách/ ngày.

(Nguồn Nguyễn Nam/Vnexpress)

* Tất cả bài viết đều thuộc về tuongtaccongdong.com, những sao chép hoăc sử dụng lại yêu cầu ghi trích dẫn nguồn về tuongtaccongdong.com. Xin cảm ơn!

Mua bán nhà đất

Tin liên quan

Hành trình kết nối cùng Tự tả cơ đồ chinh phục thế giới