100%

Tạm ngừng trekking cung đường đẹp nhất Việt Nam

23 - 03 - 2020

Trần Phúc Hậu

Tạm ngừng trekking cung đường đẹp nhất Việt Nam

Mặc dù Lâm Đồng chưa phát hiện ca nhiễm bệnh dịch nào, nhưng để đảm bảo an toàn cho người dân và du khách, cung đường trekking đẹp nhất Việt Nam Tà Năng – Phan Dũng đã đưa thông báo ngừng đón du khách.

Tin tức khác: Công ty du lịch ‘ngủ đông’

Hôm qua 22/3 là ngày đầu tiên mà cung đường leo núi đẹp nhất Việt Nam Tà Năng – Phan Dũng vắng lặng một cách khác thường, hầu như chỉ có hình bóng của các cảnh sát rừng thuộc Ban quản lý rừng phòng hộ Tà Năng có mặt ở đây.

Lực lượng này vừa tăng cường kiểm tra, quản lý bảo vệ và phòng chống cháy rừng vừa kiểm soát chặt chẽ khu vực cửa rừng, không để cho phượt thủ đi bộ nào có thể băng rừng, tổ chức các hoạt động dã ngoại ở địa điểm này.

Thien nhien tuyet dep tuyen trekking Ta Nang Phan Dung

Thiên nhiên tuyệt đẹp tuyến trekking Tà Năng-Phan Dũng.

UBND huyện Đức Trọng cũng vừa chỉ đạo UBND các xã Tà Năng và Đa Quyn tăng cường quản lý hoạt động lưu trú tại địa phương, đặc biệt là đối với công dân ngoại quốc và người từ vùng dịch đến tham gia trekking, dã ngoại tại địa phương này.

Chính quyền các địa phương này phải phối hợp với Ban quản lý rừng phòng hộ Tà Năng kiểm soát chặt chẽ, không để diễn ra hoạt động tập trung đông người trên tuyến Tà Năng – Phan Dũng cho đến khi dịch bệnh bị đẩy lùi.

Tà Năng – Phan Dũng là cung đường rừng núi trải dài 50 km điểm đầu nằm ở đại ngàn Tây Nguyên xuôi về miền biển Bình Thuận, nơi đây được mệnh danh là tuyến đường trekking đẹp nhất nước, thường thu hút khá đông du khách tham gia khám phá, trải nghiệm, nhất là vào những ngày cuối tuần, lễ hoặc tết.

Suong ban lang tren doi

Sương bảng lảng trên đồi.

Hệ sinh thái ở vùng đất chuyển tiếp từ cao nguyên xuống miền biển độc đáo, đa dạng, trải qua nhiều loại địa hình như rừng rậm, rừng thưa, rừng thông, đồi coe, làm cho cảnh quang nơi đây trở nên phong phú và đa dạng.

Từ những dãy núi cao 1.700m “trượt” xuống vùng duyên hải miền Trung ở độ cao chỉ còn 500m so với mực nước biển nên địa hình ở đây rất hiểm trở với những dãy đồi cao tiếp nối.

Dan phuot nuong do an trong chuyen di

Dân phượt nướng đồ ăn trong chuyến đi.

Cũng nhờ địa hình này mà phượt thủ được ngắm thác Yavly (còn gọi là thác mây) hùng vĩ tung bọt trắng xóa như mây phủ kín một góc rừng, nổi bật giữa vách đá rêu phong và màu xanh của đại ngàn với nhiều cây cổ thụ hàng trăm năm tuổi.

Tin tức khác: Thảo Cầm Viên ngừng đón khách để phòng dịch

Cán bộ Sở VH-TT&DL Lâm Đồng cho hay, tuyến trekking này khá nguy hiểm: du khách dễ bị đi lạc trong rừng nếu không chú ý bám đoàn, có nguy cơ gặp tai nạn ở những đoạn đường hiểm trở nếu không tuân thủ nghiêm ngặt theo các chỉ dẫn. Đã có nhiều phượt thủ thương vong trên cung đường này. Khi xảy ra tai nạn, công tác cứu hộ cũng gặp nhiều khó khăn.

Phúc Hậu

Theo Tiền Phong

* Tất cả bài viết đều thuộc về tuongtaccongdong.com, những sao chép hoăc sử dụng lại yêu cầu ghi trích dẫn nguồn về tuongtaccongdong.com. Xin cảm ơn!

Mua bán nhà đất

Tin liên quan

Hành trình kết nối cùng Tự tả cơ đồ chinh phục thế giới