100%

358 du khách quốc tế đang mắc kẹt tại Việt Nam muốn về nước

18 - 04 - 2020

Trần Phúc Hậu

358 du khách quốc tế đang mắc kẹt tại Việt Nam muốn về nước

Tổng cục Du lịch cho biết theo báo cáo từ 48 tỉnh, thành phố, tính đến cuối ngày 17-4, có ít nhất 358 khách du lịch quốc tế đang mắc kẹt tại Việt Nam có nguyện vọng về nước.

Tin tức khác: Tạp chí Anh gợi ý 12 trải nghiệm ở Việt Nam

Sau một tuần yêu cầu cơ quan quản lý du lịch ở địa phương rà soát, thống kê và báo cáo tổng số khách nước ngoài hiện đang lưu trú tại các cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn, đang còn mắc kẹt và có nhu cầu rời Việt Nam, Tổng cục Du lịch cho biết con số sơ bộ ban đầu khoảng 358 du khách, tính đến ngày 17-4.

TP HCM ghi nhan chi co 31 du khach quoc te muon roi Viet Nam de ve nuoc trong thoi gian dich benh

TP.HCM ghi nhận chỉ có 31 du khách quốc tế muốn rời Việt Nam để về nước trong thời gian dịch bệnh.

Các du khách này cho biết đang có nhu cầu về và tới 43 quốc gia và vùng lãnh thổ, nhưng vì các lý do khách quan như khách bị cách ly, do các hãng hàng không dừng chuyến bay hoặc quốc gia đến/quá cảnh đóng cửa biên giới… nên chưa thể rời Việt Nam

Theo Tổng cục Du lịch, con số này sẽ còn thay đổi trong những ngày tới, vì hiện nay tổng cục vẫn đang tiếp tục đôn thúc khoảng 10 địa phương nữa gửi báo cáo về để các cơ quan liên quan sớm sắp xếp, bố trí chuyến bay đưa khách du lịch về nước.

Tại TP.HCM, theo thống kê của Sở Du lịch TP, hiện TP còn 470 du khách quốc tế đang ở tại các cơ sở lưu trú, nhưng chỉ khoảng 31 du khách trong số này có nhu cầu về nước.

Tin tức khác: Mùa sen về trên đất cố đô

Tính đến ngày 13-4, trên địa bàn TP có 2.795 khách đang ở tại các cơ sở lưu trú du lịch, gồm cả homestay và Airbnb, trong đó 907 khách ở tại các khách sạn và 1.888 khách tại các homestay, Airbnb. Cũng như nhiều địa phương trong cả nước, du lịch TP.HCM đang trải qua giai đoạn ngủ đông trong mùa dịch bệnh.

(Nguồn N.Bình/Tuổi Trẻ Online)

* Tất cả bài viết đều thuộc về tuongtaccongdong.com, những sao chép hoăc sử dụng lại yêu cầu ghi trích dẫn nguồn về tuongtaccongdong.com. Xin cảm ơn!

Mua bán nhà đất

Tin liên quan

Hành trình kết nối cùng Tự tả cơ đồ chinh phục thế giới